Tập rửa mặt đúng cách thế nào?

Rửa mặt đúng cách là phương pháp chăm sóc da đơn giản nhất, là bước để giữ cho làn da sạch sẽ, cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc làn da

Ngày đăng: 26-10-2013

504 lượt xem

 

Bạn có muốn biết???

phân loại làn da Các bước tẩy trang khuôn mặt toàn diện

phân loại làn da Cách chọn sản phẩm tẩy trang tại nhà

phân loại làn da Cách tẩy trang hiệu quả nhanh chóng

 

 

Muốn trở nên xinh đẹp, mỗi ngày phải rửa mặt cho thật sạch

rửa mặt đúng cách thế nào

RỬA SẠCH DA MẶT

100%

► Nhận biết tính chất da mặt của mình

► Dựa theo phương pháp rửa mặt đúng cách

► Mới có thể có một làn da trắng sạch

 

(Rửa mặt đúng cách) Đã biết được cách rửa mặt kép, thì bạn cũng hiểu được thay vì rửa mặt nhiều lần, chi bằng rửa một lần cho thật kỹ và sạch là được. Cho nên, là người yêu thích sạch sẽ, thì không cần một ngày phải rửa mặt nhiều lần. Như thế phần da mặt có thể sẽ không thích ứng được. Bạn nên rửa mặt đúng cách một lần vào sáng hoặc tối mà thôi và khi rửa chỉ cần thực hiện đúng phương pháp là được rồi.

Nghiên cứu bảng dưới đây, bạn sẽ biết được tính chất da mặt của mình và phương pháp rửa mặt phù hợp. Dựa theo chuẩn tác này, bạn có thể yên tâm thoải mái để rửa mặt đúng cách

 

 

BẢNG ĐỐI CHIÊU TÍNH CHẤT DA MẶT

VÀ PHƯƠNG THỨC LÀM SẠCH DA

 

 

Tình hình Làn da Phương pháp rửa mặt đúng cách

Gương mặt rất dễ tiết bã nhờn, lỗ chân lông to, dễ sinh rỗ hoa

 

Da nhờn (dầu)

 

Phải chọn sản phẩm rửa mặt thích hợp sửa dụng cho làn da nhờn, có thể khống chế lớp mỡ dưới da. Nếu có vấn đề về mụn nước, có thể dùng sản phẩm chuyên trị mụn nước, nhưng sau khi rửa mặt đúng cách xong phải chú ý giữ ẩm, nếu không có thể sẽ xuất hiện tượng tiết bã nhờn và bong tróc da.

 

Không dễ bị rỗ hoa, nhưng sẽ có hiện tượng bong tróc da, rất dễ xuất hiện nếp nhăn và làn da sẽ không có độ sáng bóng.

 

Da khô

 

Lựa chọn sản phẩm rửa mặt thích hợp sử dụng cho làn da khô. Đó là sản phẩm rửa mặt không có tính kích thích, không nên dùng nước rửa mặt quá nóng, da làn da khô sẽ dễ trở nên khô ráp, sau khi rửa mặt đúng cách xong phải sử dụng thêm nước trang điểm và sữa.

 

Tình trạng da tốt, rất ít có vấn đề về da

 

Da trung tính (da thường)

 

Lựa chọn sản phẩm rửa mặt thông thường là được, chỉ cần rửa mặt thật sạch là được. Sau khi rửa mặt đúng cách với nước ấm, có thể dùng nước lạnh nhẹ nhàng vỗ nhè nhẹ lên da mặt, để thẩm thấu vào lỗ chân lông.

 

Ở vùng chữ T giữa mũi và trán thuộc da có tính nhờn, những bộ phận khác thì tốt

 

Da hỗn hợp

Nếu sự khác biệt giữa hai bộ phận da rất lớn, bạn nên lần lượt sử dụng sữa rửa mặt khác nhau. Vùng chữ T ngoài việc có thể chà nhẹ rửa sạch ra, thì vùng xung quanh má và mắt không cần phải rửa nhiều lần.

 

 

CÁC BƯỚC RỬA MẶT

1. Đầu tiên rửa sạch hai tay, sau đó dùng nước ấm rửa sơ qua phần mặt; một mặt dùng nước rửa lớp bụi bẩn trên bề mặt, để phần mặt ẩm ướt, mặt khác, nước ấm có thể làm nở lỗ chân lông.

2. Dùng xà phòng hoặc sữa rửa mặt, cho vào lòng bàn tay hòa với chút nước rồi tạo bọt.

3. Lấy sữa thoa lên mặt, bắt đầu mát xa từ trong ra ngoài theo vòng tròn.

4. Phải chú ý đến vùng trán và vùng hai cánh mũi, mát xa nhiều hơn một chút, để tẩy sạch chất nhờn và bụi bẩn trong lỗ chân lông. Nhưng phải tùy tình hình làn da của mình mà định, nếu là da khô thì không nên như thế

5. Dùng nước ấm rửa sạch bọt, bạn nhớ phải rửa cho thật sạch. Bạn lấy tay tiếp xúc với từng vùng da mặt, cho đến khi hoàn toàn không có cảm giác trơn nhờn nữa.

6. Dùng khăn tay sạch lau chùi nhẹ nhàng, thấm khô phần nước.

cách chăm sóc da mặt

By hoai giang

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan